Trứng ốc sên thành món ăn hảo hạng ở Pháp - Ốc Đất

Go to content

Main menu

Trứng ốc sên thành món ăn hảo hạng ở Pháp

Danh mục sản phẩm
  Ốc sên
       Ốc sên nội địa
               Ốc sên sữa
               Ốc sên sao
               Ốc sên hoa
       Ốc sên ngoại nhập
               Helix aspersa maxima
               Helix aspersa muller
               Ốc sên bạch ngọc

  Mỹ phẩm
               Xà phòng
               Kem dưỡng da
               Dịch nhầy tinh chất
  Trứng muối

Trứng ốc sên đang trở thành món ăn được yêu thích tại Pháp, xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng 3 sao và thậm chí được xuất khẩu sang Anh.

Dominique Pierru - chủ nhân của món trứng ốc sên.
Dominique Pierru là một cựu chuyên gia xây dựng từng thiết kế nhà bếp. Nhưng giờ đây, anh lại được tôn vinh là chuyên gia trong lĩnh vực ăn uống sau khi tạo ra một món ăn ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử của phong cách ẩm thực Pháp: trứng ốc sên.

Nước Pháp có thể không thiếu những món ăn ngon nhưng chưa ai nảy ra ý tưởng về một món ăn là những quả trứng ốc sên mà có thể làm hài lòng các thực khách khó tính nhất. Pierru đã làm được điều này sau khi từ bỏ lĩnh vực thiết kế nhà bếp, mua một trang trại ốc sên ở Picardy, miền nam nước Pháp hồi năm 2004 và mất 3 năm để phát triển sản phẩm.

Tại trang trại này, anh Pierru nuôi 180.000 con ốc sên để chúng đẻ trứng. Sau đó, anh làm mềm trứng ốc sên, bảo quản chúng và biến chúng thành một trong món ăn được ưa chuộng nhất tại Pháp hiện nay.

“Mọi người nghĩ rằng nuôi ốc sên rất dễ vì chúng khá nhỏ. Nhưng công việc này đòi hỏi nhiều thời gian”, Pierru cho hay.

Trứng ốc sên đã xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng 3 sao ở Pháp. Không chỉ được ưa chuộng tại Pháp, sản phẩm này còn được yêu thích ở các nước khác và được chuỗi siêu thị Harrods tại London đặt hàng.

Món trứng ốc sên được đặt tên là "De Jaeger" để tưởng nhớ người mẹ của Pierru. Giá của sản phẩm không hề rẻ - loại hộp 30g có giá 63USD và 50g giá 117USD. Sau khi bán được 200kg trứng ốc sên hồi năm ngoái, Pierru hi vọng sẽ bán được 300kg trong năm nay.

Hiện nay, Pierru và người vợ Sylvie cũng nhập khẩu trứng ốc sên từ các nước Đông Âu, nơi trứng được thu thập trong tự nhiên.

Món trứng ốc sên nên dùng kèm với bánh mì nướng hoặc lá cây ngải đắng và một ly sâm-panh.

Trích nguồn: Ninh Nhi
Theo ODD


 
 
 

Các tin khác
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ốc sên bò khắp mặt để làm đẹp
Ăn ốc sên chữa bệnh khớp
Ốc sên nướng - món ngon của người Mường
Ăn ốc sên kiểu Pháp ngon nhất thế giới
Nhân viên IT bỏ nghề để nuôi ốc sên
Kinh nghiệm chữa đau lưng bằng ốc sên

Back to content | Back to main menu