Ăn ốc sên chữa bệnh khớp - Ốc Đất

Go to content

Main menu

Ăn ốc sên chữa bệnh khớp

Danh mục sản phẩm
  Ốc sên
       Ốc sên nội địa
               Ốc sên sữa
               Ốc sên sao
               Ốc sên hoa
       Ốc sên ngoại nhập
               Helix aspersa maxima
               Helix aspersa muller
               Ốc sên bạch ngọc

  Mỹ phẩm
               Xà phòng
               Kem dưỡng da
               Dịch nhầy tinh chất
  Trứng muối

Giá trị về dinh dưỡng đã rõ nhưng về tác dụng chữa bệnh của ốc sên thì còn nhiều tranh cãi. Theo kinh nghiệm dân gian, bộ phận dùng làm thuốc là thịt và nhớt của ốc sên hoa. Thuốc từ ốc sên có tên oa ngưu, được sách dược ghi là có tác dụng bổ dưỡng, giải độc, tiêu viêm, lợi tiểu, chống co thắt.

Trong Nam dược thần hiệu có bài thuốc từ việc giã nát 1-2 con ốc sên hoa, thêm ít nước, phết lên giấy (chừa một lỗ nhỏ) đắp chữa mụn lở  ở da mặt. Một bài thuốc nữa để chữa hen suyễn, thấp khớp là dùng thịt của 2 con ốc sên hoa, nướng vàng, thái nhỏ, nấu lấy nước đặc, trộn với 50 g măng tre giã nát, ép lấy nước cốt uống 1-2 lần/ngày.

Trung dược đại từ điển và các y thư cổ cũng ghi nhận tác dụng của ốc sên trong điều trị chứng co giật do sốt cao, tiểu đường, viêm amiđan, viêm họng, nhọt độc, trĩ viêm loét, thấp khớp do phong nhiệt và thấp nhiệt... Tuy nhiên, với y học hiện đại,  chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh tác dụng của ốc sên chữa bệnh xương khớp cũng như làm tăng chất nhờn ở khớp. Đặc biệt, việc sử dụng nhớt ốc sên để đắp mặt trị mụn, ăn sống thịt ốc sên hoặc nướng, xào sơ sài... thì chắc chắn là phản khoa học và rất nguy hiểm.

 
 
 

Các tin khác
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Back to content | Back to main menu