Ốc Sên nấu Chuối - Ốc Đất

Go to content

Main menu

Ốc Sên nấu Chuối

Danh mục sản phẩm
  Ốc sên
       Ốc sên nội địa
               Ốc sên sữa
               Ốc sên sao
               Ốc sên hoa
       Ốc sên ngoại nhập
               Helix aspersa maxima
               Helix aspersa muller
               Ốc sên bạch ngọc

  Mỹ phẩm
               Xà phòng
               Kem dưỡng da
               Dịch nhầy tinh chất
  Trứng muối

ỐC SÊN NẤU CHUỐI

Nguyên liệu:
-
0.5kg ốc sên đông lạnh    
-200g thịt ba chỉ               
-2 bìa
đậu phụ                  
-1 mớ to tía tô
-5-8 quả chuối xanh
-1 muỗng canh mắm tôm
-1 bát con mẻ Dấm bỗng
-3-4 cây sả
-Hành củ, tỏi, ớt sừng

-3-4 nhánh hành lá

Cách chế biến:
1. Rửa sạch ốc bằng dấm và chanh để bớt nhớt. Thái ốc làm đôi để cho ốc dễ ngấm gia vị
2. Hành, tỏi thái nhỏ:
  Đem phi thơm hành tỏi sau đó cho thêm 1 chút mắm tôm, tắt bếp, đổ toàn bộ hỗn hợp vào bát ốc và ướp:
3. Gia vị ướp ốc gồm có: hỗn hợp hành tỏi mắm tôm bạn vừa phi thơm, sả, ớt bằm nhỏ, mẻ, mì chính, bột nghệ
  
Dùng bao tay để trộn đều:
  Ốc sau khi ướp bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào nấu thì bỏ ra
4. Phần thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, nếu bạn chọn thịt ba chỉ nhiều mỡ thì không cần dùng thêm dầu ăn, nhưng mình chọn thịt ba chỉ nhiều nạc nên lần này phải dùng bổ sung thêm 1 chút dầu ăn. Thịt ba chỉ cho vào chảo đảo đều cho cháy xém, cho 1 chút bột nghệ vào cho thịt có màu vàng đẹp:
  
Cho thịt ra bát, ướp giống như ướp ốc nhưng không cần phải phi thơm hành tỏi
5. Phần mỡ (dầu ăn)  còn dư trong chảo dùng để rán đậu phụ, đậu phụ sẽ có màu vàng của nghệ rất đẹp mắt:
6. Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc. Đem ngâm với nước có pha dấm gạo để chuối không bị thâm

   Đem xào chuối bằng hỗn hợp mỡ, dầu ăn vừa rán đậu, nêm 1 chút bột canh cho chuối thấm mặn:
7. Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thịt đã xào vào nồi, đổ nước ốc đã gạn cặn vào đun cho thịt chín mềm:
  Lần lượt cho đậu và chuối vào đun cùng đến khi đậu ngấm gia vị, chuối chín mềm là được. Nêm gia vị, dấm bỗng để có độ chua phù hợp với khẩu vị.
  Cho ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều, to lửa cho ốc chín giòn. Tắt bếp chờ đậu phụ ngấm gia vị thì thả vào nồi.

 
Back to content | Back to main menu